Lĩnh vực khác

Nhà chúng tôi ở 13 hiền lương , hiện tại trường cấp 1 sông Hiếu mới chuyển về được 6 tháng và có xây dựng thêm 1 bếp ăn để cung cấp thức ăn cho học sinh , vấn đề chúng tôi muốn nói ở đây là cách xử lý nước thải rất kém gây ôi nhiễm môi trường cho cả khu phố , những mùi hôi thối cứ vậy bay sộc thẳng vào các ngôi nhà xung quanh , gây ra hiện tượng đau đầu chóng mặt cho dân cư sinh sống quanh đây . Chúng tôi đã nhiều lần góp ý nhưng vẫn không có cách khắc phục hiệu quả . Còn vấn đề bếp ăn dùng để cung cấp thực phẩm cho học sinh , nhưng cách bảo vệ an toàn thực phẩm rất kém , như là sơ chế thực phẩm thì để bệt xuống đất rồi ngồi chặt những con gà con vịt rồi nước thải đó thải thẳng ra ngoài đường . Chúng tôi mong các cơ quan thẩm quyền các cấp về đánh giá hiện trạng khiếu nại xử lý vấn đề để cư dân chúng tôi có cuộc sống trong sạch . Xin chân thành cám ơn !
UBND Phường 1 - Đã xử lý

Kính chào Ông/Bà!

Nhận được thông tin phản ánh hiện trường của ông/bà ngày 31/11/2023 về việc Trường TH Sông Hiếu bếp ăn của trường xử lý nước thải kém gây ô nhiễm môi trường cho cả khu phố đặt biệt là các nhà ở xung quanh.

UBND phường đã kiểm tra, làm việc với nhà trường và xin được trả lời như sau:

+ Đối với hệ thống thoát nước của bếp ăn bán trú thì sau khi có phản ánh của khu phố cũng như người dân sống quanh khu vực trường thì nhà trường đã khẩn trương báo cáo lên các cấp lãnh đạo tại tờ trình số 39/TTr-THSH ngày 25/10/2023 và đã được UBND thành phố xem xét và đang được chỉ đạo trình phê duyệt các hạng mục để giải quyết tình trạng trên trong thời gian sớm nhất.

+Đối với vấn đề sơ chế thực phẩm sống, BGH Trường thường xuyên chỉ đạo nhà bếp chế biến thực phẩm sống đảm bảo an toàn thực phẩm, mọi thực phẩm đều được sơ chế trên bàn cao đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm

UBND phường trả lời cho ông bà được biết và chân thành cảm ơn phản ánh của ông/bà nhận được góp ý của Ông/Bà.

Trân trọng!

14:38:58 01/12/2023

Phản ánh cùng lĩnh vực