Vệ sinh - Môi trường

Gần khu vực ngã tư Trần Bình Trọng và Nguyễn Du đầy rác, gây mùi hôi thối mỗi lẫn người đi đường qua đây (mặc dù có biển cấm đổ rác và các camera), gây nhức nhối cho người dân. Kính mong chính quyền kiểm tra và có biện pháp xử lý. Trân trọng cám ơn!
UBND Phường Đông Lễ - Đã xử lý

Kính chào Ông/bà.

Nội dung ông/bà phản ánh tình trạng gần khu vực ngã tư đường Trần Bình Trọng và Nguyễn Du đầy rác, gây mùi hôi thối mỗi lần người đi đường qua đây thuộc địa bàn phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà. UBND phường Đông Lễ trả lời ông/bà như sau:

UBND phường đã tổ chức kiểm tra và nhận thấy khu vực ngã tư Trần Bình Trọng và Nguyễn Du những năm qua do việc đổ rác thải không đúng nơi quy định đã hình thành bãi rác vô chủ. Đã nhiều lần UBND phường đã kiến nghị Công ty Môi trường và Công trình đô thị Đông Hà thu gom xử lý, nhưng chỉ trong thời gian ngắn tình trạng đổ rác thải trộm lại diễn ra. Mặt khác, khu vực này nằm xa khu dân cư nên công tác quản lý gặp nhiều khó khăn, mặc dù UBND phường đã bố trí lực lượng tăng cường công tác kiểm tra xử lý đối với các trường hợp đổ rác thải trộm nhưng các đối tượng chủ yếu đổ trộm vào những giờ nghỉ, ban đêm nên rất khó khăn trong việc phát hiện, xử lý. Để thực hiện việc thu gom khối lượng rác tại đây là rất lớn, cần nhiều kinh phí, do đó ngân sách phường gặp khó khăn. Tuy nhiên trước mắt để đảm bảo mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường, UBND phường sẽ hợp đồng với Công ty Môi trường và Công trình đô thị Đông Hà thu gom xử lý. Sau khi được xử lý UBND phường sẽ tăng cường công tác quản lý để tránh trường hợp tái diễn rác vô chủ tại vị trí trên. 

UBND phường cảm ơn ý kiến phản ánh của Ông/bà và mong nhận được ý kiến của ông/bà trong thời gian tới.

Trân trọng./.

10:02:28 29/02/2024

Phản ánh cùng lĩnh vực